Đại học Sogang: TOP mấy, học bổng, học phí, ký túc xá

Trường Đại học Sogang ở Hàn Quốc, hay còn được gọi là Sogang University, đã đào tạo ra nhiều sinh viên ưu tú, có đủ những chân lí cao đẹp và tố chất để trở thành những người lãnh đạo xuất sắc.

Năm 2021, trường Sogang University đã được chính phủ Hàn Quốc xếp vào danh sách trường hàng đầu, chiếm vị trí trong tỷ lệ 1% tốt nhất. Sogang University cũng được công nhận là một trong những trường có thủ tục xin visa thẳng vào Hàn Quốc.

Điều này cho thấy trường có chất lượng giáo dục cao và được công nhận bởi chính quyền Hàn Quốc. Ngoài ra, trường Đại học Sogang cũng có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng và thành công.

Một số ví dụ nổi bật bao gồm cựu Tổng thống Park Geun Hye, cựu Thủ tướng Nam Duck Woo, diễn viên Nam Ji Hyun, diễn viên và biên kịch truyền hình Yoo Byung Jae, diễn viên Jo Hee Bong, và đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Park Chan Wook.

Những thành tựu và danh tiếng của các cựu sinh viên của trường Sogang University là minh chứng cho chất lượng giáo dục và khả năng chuẩn bị cho sự nghiệp thành công mà trường đại học này mang lại.

SoGang cũng là một trong những ngôi trường được nhiều bạn du học sinh tại Việt Nam tìm hiểu khi đang mong muốn sang Hàn Quốc du học bởi chất lượng giảng dạy, cũng như điều kiện về vật chất và ngôi trường này mang lại.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây để đưa ra quyết định một cách chính xác nhất nhé!

Tổng quan đại học Sogang

Đại học Sogang là một trường đại học tư thục tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, và được thành lập bởi Hội Thiên Chúa Giáo vào năm 1960.

Với đa ngành học đa dạng, trường Sogang cung cấp tới 27 chuyên ngành khác nhau để sinh viên có sự tự do lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của mình.

Do có nguồn gốc từ Hội Thiên Chúa Giáo, trường Sogang đặc biệt tập trung vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên cơ sở tín ngưỡng Thiên Chúa.

dai hoc sogang

Phương pháp giảng dạy của trường Sogang mang một sự độc đáo, kết hợp hài hòa giữa tín ngưỡng Thiên Chúa Giáo và nền giáo dục truyền thống phương Tây.

Vị trí của trường Sogang rất thuận lợi, với sự tiếp cận dễ dàng đến các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm. Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng và thuận tiện trong việc đến trường hàng ngày.

Ưu điểm đại học Sogang

Sogang University là trường đào tạo tiếng Hàn hàng đầu tại Hàn Quốc. Học phí chương trình giảng dạy tiếng Hàn tại Sogang là 7,080,000 KRW (tương đương 141,600,000 VND), đây là mức học phí cao nhất và được xếp hạng tốt nhất trong các trường đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, học phí cho các chuyên ngành hệ đại học và cao học tại Sogang được xem là “mềm mại” so với các trường khác trong khu vực Seoul.

Sogang University cho phép sinh viên học tối đa 3 chuyên ngành. Trường luôn khám phá những kiến thức và quan điểm mới, và quyết tâm vượt qua mọi ranh giới nhận thức. Với tư tưởng sáng tạo, sinh viên năm nhất Đại học Sogang có thể chọn học tối đa 3 chuyên ngành.

Sogang University tạo ra một môi trường giáo dục toàn cầu thực sự. Trường này có quan hệ hợp tác với 367 trường đại học và cao đẳng tại hơn 80 quốc gia.

Sogang có số lượng tổ chức giáo dục đối tác đa dạng nhất so với tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc.

Điều này tạo cơ hội cho sinh viên tham gia chương trình học chuyển tiếp hoặc trao đổi tại các trường đối tác để trải nghiệm các hệ thống giáo dục khác nhau trên toàn cầu.

Hiện nay, Sogang University có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Trường cung cấp các cơ hội và chương trình học trao đổi tốt nhất tại Hàn Quốc, đồng thời được coi là một tổ chức giáo dục toàn cầu nằm trong lòng thủ đô Seoul.

Điều kiện tuyển sinh đại học Sogang

Trường Sogang cung cấp các điều kiện du học Hàn Quốc chi tiết và rõ ràng như sau:

Chương trình Đại học:

 • Hoàn thành chương trình học tiếng Hàn của trường từ bậc 3 trở lên hoặc đạt tối thiểu mức điểm TOPIK 3.
 • Sinh viên học chuyên ngành bằng tiếng Anh cần có các chứng chỉ sau: TOEFL, IELTS.
 • Khi tốt nghiệp Đại học, cần đạt mức điểm TOPIK 4 trở lên.

Chương trình Sau Đại học:

 • Có bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sĩ nếu muốn học bậc cao hơn.
 • Đạt mức điểm TOPIK 4 trở lên.
 • Sinh viên đăng ký học Truyền thông cần đạt tối thiểu mức điểm TOPIK 5.
 • Sinh viên đăng ký học ngành Nghệ thuật và Công nghệ bằng tiếng Anh cần đạt tối thiểu các chứng chỉ sau: TOEFL PBT 550 (CBT 210, IBT 80), TEPS 550 (NEW TEPS 297), IELTS 5.5.
 • Sinh viên đăng ký học Ngôn ngữ và Văn học Anh hệ Tiến sỹ cần đạt tối thiểu các chứng chỉ sau: TOEFL PBT 600, CBT 250, IBT 100, TOEIC 875, TEPS 750 (NEW TEPS 419), IELTS 7.0.

Các ngành đào tạo đại học Sogang

Trường Sogang có khá nhiều các ngành học khác nhau cho các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Các ngành học tại Trường đại học Sogang bao gồm:

Nhân văn và Văn hóa Quốc tế:

– Ngôn ngữ và Văn học Hàn/ Châu Âu/ Anh

– Văn hóa Mỹ/ Đức/ Pháp/ Trung/ Nhật Bản

– Lịch sử/ Triết học/ Tôn giáo học.

Khoa học Tự nhiên

– Toán học/ Vật lý/ Hóa học.

– Khoa học đời sống.

Khoa học Xã hội:

– Xã hội học.

– Tâm lý học.

– Chính trị ngoại giao.

Kiến thức tích hợp:

 • Hàn quốc học quốc tế
 • Nghệ thuật và Công nghệ

Kinh tế

 • Kinh tế

Quản trị Kinh doanh

Phương tiện, Nghệ thuật và Khoa học:

– Phương tiện, Nghệ thuật và Khoa học.

– Phương tiện và Giải trí.

– Báo chí và Chiến thuật truyền thông.

– Nghệ thuật và Công nghệ.

– Hàn Quốc học toàn cầu.

Truyền thông

Kỹ thuật

– Kỹ thuật Điện tử/ Cơ khí.

– Kỹ thuật và Khoa học Máy tính.

– Kỹ thuật Hóa học và Phân tử Sinh học.

Học phí đại học Sogang

Học phí chương trình tiếng Hàn:

 • Khóa KGP200: học phí khoảng 1,790,000 KRW/ kỳ (gồm tổng 200 giờ học, học 20 giờ/ tuần)
 • Khóa KAP 200: học phí khoảng 1,770,000 KRW/ kỳ (gồm tổng 200 giờ học, học 20 giờ/ tuần)

Học phí chương trình đào tạo bậc đại học:

 • Phí nhập học: khoảng 193,000 KRW
 • Học phí: dao động từ 4,100.000 – 5,500,000 KRW/ kỳ tùy thuộc vào từng chuyên ngành.

Học phí chương trình đào tạo bậc cao học:

 • Phí nhập học (hệ cao học ): 1,042,000 KRW (tương đương 20,840,000 VND).
 • Phí nhập học (hệ chuyên môn ): 1,042,000 KRW (tương đương 20,840,000 VND).
 • Học phí tùy thuộc vào từng khoa, cụ thể là:

+ Nhân văn và Khoa học Xã hội: 4,812,000 KRW (tương đương 96,240,000 VND).

+ Khoa học Tự nhiên: 5,852,000 KRW (tương đương 117,040,000 VND).

+ Kỹ thuật và Kiến thức hội tụ: 6,709,000 KRW (tương đương 134,180,000 VND).

Học bổng đại học Sogang

dai hoc sogang1
Khuôn viên Sogang University rực rỡ đầy sắc màu

Học bổng dành cho chương trình đào tạo bậc Đại học

Học bổng đầu vào tháng I: Đây là học bổng toàn phần cho 8 học kỳ, bao gồm phí đăng ký nhập học và học phí. Điều kiện xét tuyển là có điểm đầu vào cao nhất. Điều kiện duy trì học bổng là học ít nhất 12 tín chỉ mỗi kỳ và đạt điểm trung bình trên 2.80.

Học bổng đầu vào tháng II: Đây là học bổng bán phần, bao gồm phí đăng ký nhập học và 50% học phí cho học kỳ đầu tiên. Điều kiện xét tuyển là có điểm đầu vào xuất sắc nhất và nằm trong 10% thí sinh đậu đầu vào.

Học bổng đầu vào tháng III: Đây là học bổng, bao gồm phí đăng ký nhập học và 25% học phí cho học kỳ đầu tiên. Điều kiện xét tuyển là nằm dưới 50% tổng số thí sinh đậu đầu vào.

Học bổng đầu vào tháng IV: Đây là học bổng miễn ký phí đăng ký nhập học. Điều kiện xét tuyển là có chứng chỉ TOPIK cấp 4 hoặc cao hơn, hoặc hoàn thành chương trình KAP200/KGP200 tại trung tâm ngôn ngữ của trường Sogang.

Học bổng toàn cầu I: Đây là học bổng toàn phần hoặc bán phần, bao gồm 100%, 2/3, 1/3 hoặc 1/6 học phí. Điều kiện xét tuyển là sinh viên đang học với thành tích học tập xuất sắc. Điều kiện duy trì học bổng là học ít nhất 12 tín chỉ mỗi kỳ và đạt điểm trung bình trên 2.50.

Học bổng toàn cầu II: Đây là học bổng toàn phần hoặc bán phần, tương tự như học bổng toàn cầu I. Điều kiện xét tuyển là sinh viên đang học có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc có tiềm năng phát triển. Điều kiện duy trì học bổng là học ít nhất 12 tín chỉ mỗi kỳ và đạt điểm trung bình trên 2.00.

Học bổng dành cho chương trình đào tạo bậc Cao học

Học Bổng Sogang Golbal (A):

 • Đối tượng Sinh viên khoa học xã hội và nhân văn và sinh viên khoa khoa học tự nhiên, kỹ thuật và tri thức tích hợp.
 • Điều kiện: Đạt TOPIK cấp 5 trở lên; TOEFL PBT 550 (CBT 210, IBT 80); hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Giá trị học bổng: Giảm 80% học phí

Học Bổng Sogang (B):

 • Đối tượng: Sinh viên khoa học xã hội và nhân văn và sinh viên khoa khoa học tự nhiên, kỹ thuật và tri thức tích hợp
 • Điều kiện : Đạt TOPIK cấp 4 trở lên hoặc sinh viên được đề cử bởi khoa và được trường khoa cao học xác nhận
 • Giá trị học bổng: Giảm 40% học phí

Ký túc xá đại học Sogang

Sinh viên quốc tế du học tại Trường đại học Sogang được sắp xếp ở Kí túc xá Gonzaga International Hall, nơi có sức chứa lên đến 900 sinh viên.

Cơ sở vật chất của kí túc xá bao gồm:

– Mỗi phòng bao gồm: Phòng ngủ với giường, bàn, ghế, tủ quần áo, tủ giày và kết nối internet; phòng vệ sinh; phòng tắm.

– Các tiện nghi chung trên từng tầng bao gồm: Bàn tiếp khách, máy lọc nước, tủ lạnh công cộng, lò vi sóng.

– Tầng hầm 1: Bao gồm nhà ăn (có 300 chỗ ngồi), phòng tập thể dục, nhà nguyện, phòng giặt đồ (thu phí), bàn bóng bàn.

– Sảnh đợi, phòng chờ internet (có 6 máy tính), văn phòng an ninh (tiếp nhận bưu kiện), hộp thư, bột giặt, giấy vệ sinh, túi đựng rác thông thường và các vật tư tiêu hao khác không được cung cấp. Phí internet, điện và nước đã được bao gồm trong phí nhà ở.

Sinh viên có thể lựa chọn đóng tiền ăn với mức chi phí khoảng từ 508,000 KRW đến 651,600 KRW (~ 10 triệu đến 13 triệu VNĐ) cho mỗi học kỳ hoặc từ 780,000 KRW đến 993,600 KRW (~ 16 triệu đến 20 triệu VNĐ) cho mỗi 6 tháng. Ngoài ra, còn có một số chi phí phụ khác như phí dọn dẹp khoảng 150,000 KRW (~ 3 triệu VNĐ).

Phòng ở được sắp xếp với giường đơn, mỗi phòng có 2 giường và chỗ ở cho 2 người.

Trên đây là bài viết chi tiết về Đại học Sogang: TOP mấy, học bổng, học phí, ký túc xá. Hi vọng, qua bài viết trên các bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích và có thể giúp phần nào cho các bạn có thể quyết định có thể theo học tại ngôi trường này hay không.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Hàn Quốc Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo