Chi Phí Đi Xkld Nhật Bản Mới Nhất 2022 – 2023

Chi phí đi xkld Nhật Bản bao gồm những khoản phí gì? Thực tế số tiền cần nộp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những khoản gì?

Để đi lao động Nhật, người lao động phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Vậy khoản tiền đó bao gồm những loại phí nào?

Phí khám sức khỏe: 700 – 1tr2

Trước khi đi xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào, bạn đều phải trải qua các đợt khám sức khỏe tổng quát. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng quyết định xem bạn có đạt điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không.chi phí xkld nhật bản

Chi phí khám sức khỏe tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700 nghìn đến 1tr2 trăm nghìn đồng. Bệnh viện khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy không nên tự ý đi khám để tránh mất tiền mà không nhận được giấy khám hợp lệ.  

Phí đào tạo nguồn: miễn phí tùy trung tâm

Chi phí đào tạo nguồn bao gồm chi phí học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại tại trung tâm. Chi phí này người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng. Tùy vào công ty mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn thường kéo dài khoảng 5-7 ngày, học viên sẽ được học cách chào hỏi, giới thiệu bản thân và một số câu giao tiếp cơ bản khác giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng và tăng tỷ lệ đỗ đơn hàng cao hơn.chi phí xkld nhật bản

Phí dịch vụ cho môi giới: 20-30 triệu

Đây là khoản phí mà người lao động cần phải trả cho trung tâm xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài. Hiện nay, nhiều người đăng ký đi xklđ Nhật thông qua môi giới nên phải trả thêm khoản phí này cho họ. Tuy nhiên nếu bạn đến thẳng trung tâm Soleil thì bạn sẽ không cần phải nộp khoản tiền này.

Phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi người lao động trúng tuyển đơn hàng thì sẽ được trung tâm đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh. Khóa học này sẽ giúp người lao động rèn luyện tiếng Nhật, thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc tại Nhật Bản sau này.

Tất cả người lao động trước khi sang Nhật đều phải trải qua giai đoạn học tiếng Nhật, đây là yêu cầu bắt buộc và cũng là điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí cho việc học sẽ bao gồm: tiền học phí, tiền giáo trình, tài liệu, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hằng ngày…chi phí xkld nhật bản

Phí hồ sơ giấy tờ, dịch thuật

Để đi lao động Nhật Bản, người lao động phải trải qua quá trình làm hồ sơ. Tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ đều phải được dịch sang tiếng Nhật. Khoản phí này được tính vào tiền trung tâm thu vì trung tâm sẽ đứng ra xử lý hồ sơ giấy tờ cho bạn.chi phi xkld nhat ban 6 1

Phí làm visa, giấy tờ, vé máy bay

Phí làm visa, giấy tờ và vé máy bay cũng sẽ được trung tâm thu vì các thủ tục này sẽ được trung tâm hỗ trợ từ a tới z. Tuy nhiên chi phí của mỗi trung tâm có sự khác nhau.

Phụ phí khác

Chi phí phí khác có thể kể đến như tiền quần áo đồng phục khi tham gia học tại trung tâm, tiền vali, may đo vest…

Số tiền cần nộp khi đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu?

Sau khi đã nắm được chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những gì thì bạn cũng đã hình dung được khoản tiền cần phải đóng. Tuy nhiên để biết số tiền cần phải nộp khi đi xklđ Nhật là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào loại đơn hàng bạn đi.

Với đơn hàng 1 năm

Chi phí cho đơn hàng đi xklđ Nhật 1 năm dao động từ 45 – 55 triệu, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động. Mức phí này bao gồm các khoản phí nêu trên. Loại đơn hàng này có chi phí thấp nhưng thời gian làm việc ngắn nên khó có thể kiếm được nhiều tiền.

Với đơn hàng 3 năm

Chi phí cho đơn hàng đi xklđ Nhật 1 năm dao động từ 85 – 160 triệu đồng. Mặc dù số tiền phải đóng nhiều hơn nhưng người lao động được ở lại lâu hơn, có điều kiện để kiếm được nhiều tiền hơn. Và đơn hàng đi Nhật 3 năm thường có tỷ lệ đăng ký cao hơn đơn hàng 1 năm.

Nên chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín?

Nếu bạn đang tìm trung tâm uy tín để đăng ký đi xklđ Nhật Bản thì hãy đến với Soleil. Chắc chắn bạn cũng vẫn phải nộp các chi phí đi xkld Nhật Bản như trên nhưng điều đáng nói là chi phí tại trung tâm Soleil rẻ hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.chi phi xkld nhat ban 4

  • Soleil là trung tâm được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài từ năm 2016.
  • Có trung tâm đào tạo đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại.
  • Có đội ngũ giáo viên, quản lý trung tâm, đội ngũ dịch thuật, hỗ trợ làm giấy tờ, xin visa lao động cho người lao động.
  • Đến với trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản Soleil, bạn sẽ được hỗ trợ từ a tới z trong hành trình từ lúc đăng ký đi xklđ, đưa đón ra sân bay cho tới khi về nước. Trong quá trình bạn làm việc ở Nhật Bản, nếu có bất cứ điều gì cần tư vấn, bạn có thể liên hệ về cho trung tâm để được hỗ trợ.

Trên đây là thông tin về chi phí đi xkld Nhật Bản. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm uy tín để không lo tiền mất tật mang. Để được hỗ trợ đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản với đơn hàng thu nhập cao, phù hợp với bản thân, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo