Cách tìm việc lương tay ở Nhật dễ dàng nhất

Việc lương tay ở Nhật có lợi ích gì mà hầu hết các du học Nhật đều muốn làm. Để quá trình xin việc trở nên thuận lợi hơn các bạn cần phải nắm rõ được thông tin cần thiết và hiểu rõ được tính chất của công việc lương tay.

Bài viết dưới dây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những ưu nhược điểm công việc lương tay cũng như cách để tìm được một công việc lương tay cho mình. Các bạn cùng đọc tham khảo nhé.

cach tim viec luong tay o nhat

Ưu, nhược điểm công việc lương tay

Ưu điểm

 • Một trong những ưu điểm nổi bật của công việc lương tay đó chính là được trả lương theo ngày, điều này rất thuận lợi cho sinh viên trong việc có tiền để sinh hoạt hằng ngày. Giúp cuộc sống của sinh viên bên Nhật bớt áp lực đi rất nhiều.
 • Thông thường các công việc lương tay cũng được trả lương cao hơn so với mức lương trung bình của các công việc partime cố định khác.
 • Bạn không cần phải đóng thuế
 • Đây cũng là một trong những cách để các bạn có thể lách luật làm quá số giờ mà chính phủ cho phép. Bởi chính phủ không thể kiểm soát được hết các trường hợp lao động không có định như vậy.

Nhược điểm

 • Đây là hình thức lao động bị cấm, bởi hình thức lao động này chính phủ Nhật Bản không thể kiểm soát được
 • Nếu bị phát hiện du học sinh làm những việc lương tay sẽ bị phạt, không được gian visa nữa mà trực tiếp bị đuổi học, trả về nước. Bởi chính phủ đã quy định du học sinh không được làm nhiều việc cùng một lúc, không được làm vượt thời gian cho phép theo quy định.
 • Lượng công việc nhiều, nên làm việc sẽ rất mệt và vất vả.
 • Công việc này thường phụ thuộc vào yếu tố thời tiết nên cũng không được ổn định.

Lương tay có báo thuế không?

Công việc lương tay giúp bạn có mức thu nhập mà lại không hề phải đóng thuế. Bởi chính phủ NHật Bnả không thể kiểm soát được công việc cũng như mức thu nhập của loại hình công việc này. Chính phủ Nhật Bản chỉ kiểm soát được thông qua thẻ ngân hang và đóng thuế qua thẻ luôn.

Cách tìm việc lương tay ở Nhật

Các công việc lương tay ở Nhật thường là những công việc như phục vụ hay phát báo, phát tờ rơi,…thường là những điểm kinh donah tự phát nhỏ lẻ. Cách tìm việc lương tay ở Nhật  cho du học sinh có thể như:

Cách tìm việc lương tay trực tiếp

 • Đến các địa điểm quán ăn vặt, quán thịt nướng, bán hang, hay siêu thị,…
 • Khi đi đường các bạn chỉ cần để ý một chút, những quán ăn, nhà hang, siêu thị,… Có nhu cầu tuyển nhân viên họ sẽ dán giấy hoặc treo bảng ở ngay cửa ra vào để mọi người dễ nhìn thấy nhất,…
 • Kinh nghiệm khi đi tìm việc lương tay trực tiếp là bạn nên chụp ảnh thông tin, về chuẩn bị kĩ trước các câu hổi và tự trả lời . Khi bạn đăng ký và được phỏng vấn cơ hội được nhận sẽ cao hơn.

Cách tìm việc lương tay qua báo Townwork, AN

 • Đây đều là những trang báo miễn phí và được đăt ở tại các cửa siêu thị. Các bạn có thể lấy thoải mái mang về để tìm đọc thông tin tuyển dụng
 • Trên báo thường có các nội dung về thông tin tên của các quán ăn, nhà hang, siêu thị đang có nhu cầu tuyển nhân viên làm them, vị trí việc làm, số điện thoiạ liên hệ để phỏng vấn, địa chỉ,…
 • Kinh nghiệm khi tìm việc lương tay trên báo là bạn nên khoang vùng trước với những tiêu chí như: gần nhà, gần trường,… Bởi như vậy bạn sẽ thuận tiện cho việc đi lại, giảm bớt chi phí đi lại,… ưu tiên hết những địa điểm gần sau đó mới đến những địa chỉ xa hơn.

Cách tìm việc lương tay qua các Website

 • Hiện nay đã có rất nhiều những website tuyển dụng dành riêng cho người nước ngoài đang sinh sống ở Nhật Bản giúp họ dễ dàng tìm được một công việc phù hợp để có them thu nhập.
 • Khi bạn tìm kiếm trên website đó, thông tin sẽ được trả về rất chi tiết đầy đủ như: ngành nghề, loại công việc, nơi làm việc, trình độ tiếng Nhật, mức lương cơ bản,…

Yếu tố để tìm được việc lương tay

Công việc lương tay thường không có thời gian thử việc, công việc cũng khá vất vả và phụ thuộc thời tiết vì vậy mà sẽ cần đến người có sức khoẻ tốt, cũng như nhanh nhẹn và kỹ năng tốt.

Về mặt sức khoẻ

Những công việc như phát tờ rơi hay phục vụ quán ăn luôn yêu cầu người lao động cần phải có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn và linh hoạt bởi đây đều là những công việc tay chân khá nặng. nhọc, hơn nữa còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Ví dụ như trời mưa bạn sẽ rất khó có thể đi phát tờ rơi một cách thuận tiện được, thậm chí nếu chẳng may bị ngấm nước mưa bạn sẽ rất dễ bị ốm. Sức khoẻ tốt sẽ giúp bạn làm việc được ổn định trong thời gian dài.

Để chứng mình bạn có sức khoẻ tốt, khi phỏng vấn bạn có thể kể cho họ về một vài việc làm bạn  từng làm mà cần đến sức khoẻ. Không những bạn chứng minh được sức khoẻ mà còn có kinh nghiệm trong công việc tương tự. Điều này sẽ giúp bạn trở nên uy tín và dễ được chấp nhận hơn.

Về mặt nhanh nhẹn và linh hoạt

Sự nhanh nhẹn và linh hoạt là yếu tố  cần thiết ở bất cứ công việc nào. Tuy nhiên đối với công việc lương tay thì sự nhanh nhẹn và linh hoạt lại đòi hỏi nhiều hơn bởi tính chất công việc lương tay không cố định, các đầu công việc cần làm rất nhiều. Bạn cần phải có sự nhanh nhẹn linh hoạt để có thể sắp xếp làm xen kẽ sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Trên đây là bài viết “Cách tìm việc lương tay ở Nhật dễ dàng nhất”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

>>Xem thêm: Sống ở Nhật có sướng không? có như bạn vẫn nghĩ

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo