Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cực đơn giản

Để đi du học Hàn Quốc, ngoài sự yêu thích, đam mê các bạn học sinh và gia đình còn rất lo lắng trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để chứng minh được tài chính để hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Du học Hàn Quốc luôn là mong ước của các bạn trẻ. Tuy nhiên, để đi du học Hàn Quốc không phải điều dễ dàng, bên cạnh việc phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí về năng lực học tập, năng lực ngôn ngữ thì chứng minh tài chính du học hàn Quốc cũng là yếu tố khiến nhiều bạn học sinh lo lắng.

Tại sao chứng minh tài chính du học Hàn Quốc lại khó?

Hiện nay, không chỉ Hàn Quốc mà hầu hết các quốc gia đều thắt chặt chứng minh tài chính du học. Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ quyết định đến việc bạn có được cấp visa snag Hàn hay không. Vì môi trường tại Hàn Quốc lí tưởng cho du học sinh nên tỉ lệ cạnh tranh giữa các bạn học sinh là rất lớn.

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học danh giá là niềm ao ước được theo học của nhiều sinh viên nhất là: Đại học quốc gia Seoul, đại học Kaist, đại học Hanyang, đại học Yonsei…

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ giúp chứng minh cũng như khẳng định năng lực kinh tế của bạn trước Đại sứ quán để có thể được xem xét và cấp visa. Kinh tế mạnh đồng nghĩa với việc bạn sang Hàn Quốc chỉ nhằm mục đích học tập chứ hoàn toàn không vì mục đích khác.

mot so dieu luat di du hoc han quoc thay doi nam 2017

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần có những gì?

– Sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính để đi du học Hàn Quốc bạn cần có một sổ tiết kiệm tối thiểu bằng một năm học phí tại trường bạn đang theo học. Thường là tối thiểu 10000USD và thời gian gửi tử 6 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

Khi làm thủ tục chứng minh tài chính, người bảo lãnh cho bạn đi du học Hàn Quốc cần chứng minh được nguồn thu nhập của họ trong mỗi tháng. Việc làm này sẽ giúp khẳng định gia đình bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để cho con theo học tại Hàn Quốc.

Nguồn thu nhập có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, người bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý để chứng minh.

– Chứng minh tài sản

Bên cạnh chứng minh sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng thì tài sản cũng là yếu tố cần chuẩn bị. Nếu bạn đang sở hữu: Nhà, xe, đất dai hay một khoản thu nhập nào đó thì đừng quên bổ sung vào hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nhé.

Vừa rồi là bài viết về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc xin liên hệ theo:

Bài viết cùng chuyên mục

nguyen duy tuan 10 2019 1

Cập nhập thông tin du học Hàn Quốc mới nhất 2024 [XEM NGAY]

Du học Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt...
tran ngoc viet 4 2018 1

Trường Đại học Kyungpook Hàn Quốc TOP mấy?

Trường đại học quốc gia Kyungpook Hàn Quốc được tặng chứng nhận IEQAS của Bộ giáo dục Hàn Quốc để...
nguyen anh tuan 4 2018 1

Đại học Quốc gia Pusan là trường TOP mấy? học bổng?

Đại học quốc gia Pusan  là ngôi trường công lập, được ví như là chiếc nôi đào tạo của nhóm...
nguyen dac truong 4 2017 1

Đại học Dankook Hàn Quốc hàng đầu Châu Á

Đại học Dankook là một trong những trường đại học có khuôn viên rộng và tuyệt đẹp nhất ở Hàn...
truong dai hoc daejeon han quoc logo 266x266 2

Đánh giá Đại học Hansung TOP mấy, học phí ngành làm đẹp

Đại học Hansung Hàn Quốc được đánh giá là trường đại học ưu tú Hàn Quốc,  nằm tại thủ đô...
Du hoc Han Quoc mat bao nhieu tien 1

Du Học Hàn Quốc Mất Bao Nhiêu Tiền 2023? [Chi Tiết]

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền? Các khoản phí phải bỏ ra khi đi du học Hàn Quốc...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo