Các trường đại học ở Osaka Nhật Bản – Nên chọn trường nào?

Đến Osaka bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các trường Đại học và du học sinh Việt Nam. Bài viết này Soleil sẽ liệt kê danh sách các trường đại học ở Osaka Nhật Bản để các bạn cùng biết và lựa chọn nhé.

Nên chọn trường nào ở Osaka

Thành phố Osaka không chỉ là một trung tâm công nghiệp và hải cảng chính nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, Nhật Bản. Mà hơn thế nữa, Osaka còn là thành phố tập trung nhiều các trường đại học danh giá. Có không ít các bạn thắc mắc và phân vân không biết đi du học ở Osaka Nhật Bản thì nên chọn trường nào?.  Cùng soleil điểm danh qua một số trường đại học danh tiếng ở đấy nhé.

  • Trường Nhật ngữ First Study

Trường nhật ngữ First Study là một ngôi trường luôn chú trọng đến công tác giảng dạy tốt nhất cho sinh viên và mang đến nhiều cơ hội công việc cho các sinh viên sau khỉa trường.  Thời điểm thành lập, trường là trọng điểm giáo cho người Nhật về giáo dục những kiến thức , trí tuệ để có thể học lên các trường phổ thông , đại học , cao học ở Nhật. Không chỉ đào tạo tiếng Nhật, First Study còn giúp học sinh được tìm hiểu kỹ hơn về xã hội, văn hóa, và con người Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ở thành phố Osaka có một số lợi thế như: Học phí sẽ được đóng theo từng tháng thay vì phải đóng học phí cả một năm. Vì vậy sẽ làm giảm được tối đa chi phí ban đầu  đi du học. Có thể giúp học sinh, sinh  viên có thể đi làm để đóng tiền học phí cho tháng sau.

  • Học viện ngôn ngữ Clover – Du học Nhật Bản Osaka

Địa chỉ: Nhật Bản, 〒550-0013 Osaka Prefecture, Osaka, Nishi Ward, Shinmachi, 1 Chome−2−13, 新町ビ

Học viện ngôn ngữ Clover được Bộ Tư Pháp và Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh chứng thực,  thành lập vào năm 1989. Trường chuyên dạy ngôn ngữ nhưng luôn muốn truyền đạt tri thức về văn hóa Nhật Bản thông qua ngôn ngữ, nhờ vậy mà trường luôn phát triển và được nhiều người biết đến. Điều đặc biệt của ngôi trường là đội ngũ giảng viên rất giàu kinh nghiệm, luôn viện trợ và thảo luận với học sinh  du học Nhật Bản trong quá trình học tập .

Chương trình học của trường rất đa dạng, bên cạnh các khóa học chuyên sâu dành cho các bạn đạt trình độ ĐH có N2 và muốn học lên cao học  còn có các khóa học chuyển tiếp dành cho các bạn tiêu chí học lên senmon, cao đẳng, đại học , còn có.

  • Trường chuyên môn ngoại ngữ Kansai

Được thành lập năm 1953 cho đến năm 1989, khoa tiếng Nhật của trường chuyên môn ngoại ngữ Kansai được mở rộng để phục vụ đòi hỏi học tiếng Nhật của các du học sinh nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên của trường là những người rất giàu kinh nghiệm và có thể nói được nhiều ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn Quốc,… Bên cạnh việc thiết lập các khóa học liên quan, trường còn viết giấy cho các du học sinh du học Nhật Bản Osaka để giới thiệu vào nhiều trường đại học , chuyên môn khác.

Theo định kỳ, Trường lại tổ chức các buổi chỉ dẫn về các môn học, chính sách thi cử cần thiết cho việc học chuyển tiếp. Trường cũng thường xuyên tổ chức các giao lưu văn hóa và buổi tham quan cho các bạn sinh viên để tạo mối quan hệ và thân thiết giữa các sinh viên nhiều nước với nhau.

  • Trường Đại học Sư phạm Osaka

Địa chỉ: Nhật Bản, 〒582-8582 Osaka Prefecture, Kashiwara, 旭ケ丘4-698-1

Số lượng nhập học: Trung bình khoảng 4.671

Học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: khoảng 535.800 JPY

Đại học Sư phạm Osaka thuộc trường đại học quốc lập, là một trong số ít những trường đại học có bề dày lịch sử và truyền thống hơn 140 năm. Với chất lượng cao và môi trường sư phạm tuyệt vời trường là đơn vị giao dục tiếp nhận các du học sinh ở bậc cao học (thạc sĩ). Để trở thành một trường đại học sư phạm toàn diện, đào tạo ra những giảng viên có năng lực giảng dạy, hướng dẫn tốt và những nhân tài có thể cống hiến cho sự phát triển của xã hội thì trường Đại học Sư phạm Osaka vẫn luôn luôn phấn đấu, cải cách sao cho phù hợp nhất.

Khoa Sư phạm có 2 phân khoa gồm: Phân khoa Hợp tác Giáo dục và Phân khoa Giáo Dưỡng.
+ Phân khoa giáo dưỡng: chuyên đào tạo giáo viên

+ Phân khoa Hợp tác Giáo dục: nhằm đào tạo sinh viên với những tri thức và kỹ năng chuyên môn và kiến thức xã hội có chiều rộng.

  • Trường Đại học Du lịch Osaka

Địa chỉ: Nhật Bản, 〒590-0493 大阪府泉南郡熊取町 大久保南5丁目3−1

Số lượng sinh viên nhập học: khoảng 468

Là trường đầu tiên cho du lịch Nhật Bản, được thành lập vào năm 2000. Khoa Du lịch và Khoa Nghiên cứu văn hóa của trường Đại học du lịch Osaka đã được thành lập nhằm đào tạo các chuyên gia về du lịch và phát triển các cá nhân có khả năng với một “Spirit of Hospitality”. N gười có khả năng truyền tải và chia sẻ với thế giới về nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản và sự quyến rũ của thiên nhiên được coi là “đại sứ du lịch Nhật Bản”. Sinh viên được học Khoa Du lịch sẽ có cơ hội được làm việc thực tế để có thể học hỏi và áp dụng kiến thức của mình trong lĩnh vực thực tế của du lịch như các ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng lớn, hàng không và khách sạn,..

Khoa Cross-Cultural Studies, sinh viên có cơ hội để học hỏi và giao tiếp lưu loát bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh, tìm hiểu về nền văn hóa phong phú của Nhật Bản và sẽ trở thành những thành viên tích cực trong các công ty toàn cầu và các tổ chức quốc tế.

  • Học Viện Nhật Ngữ Osaka YMCA

Địa chỉ: Nhật Bản, 〒543-0073 大阪府天王寺区 生玉寺町1-3

Vào năm 1989 trường được tổ chức phát triển giáo dục tiếng Nhật công nhận. Đến nay trường YMCA Osaka trong giáo dục kinh doanh đã có hơn 130 lịch sử giáo dục tiếng Nhật và tiếng Hàn. Dựa vào năng lực của từng học sinh mà nhà trường có các khóa học sao cho phù hợp nhất. Do vậy mà trường luôn giữ được vai trò tiên phong cải tiến trong phương pháp giảng dạy và theo kịp với sự phát triển của thời đại.

  • Học viện quốc tế One Purpose

Địa chỉ :3-6-18, Daito-cho, Miyakojima-ku, Osaka-shi, Osaka 534-0002

Website :http://www.one-purpose.co.jp

Học viện quốc tế One Purpose (nằm tại trung tâm thành phố Osaka, Nhật Bản) có chất lượng đạo tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chuyên cung cấp các khóa đào tạo tiếng Nhật từ cơ bản đến chuyên sâu cho du học sinh muốn theo học tại các trường đại học tại Nhật. Các sinh viên tốt nghiệp khóa học tiếng tại One Purpose sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học tại Nhật như: Osaka University; Wakayama University; Nagoya University; Hyogo University; The University of Shiga Prefecture; Kansai Unversity;  Yokohama National University; Kinki University; Rissumeikan University…..

cac-truong-dai-hoc-o-osaka-nhat-ban
Các trường đại học ở Osaka Nhật Bản

Học phí các trường đại học ở Osaka

Học phí các trường đại học ở Osaka Nhật Bản phụ thuộc vào loại trường mà bạn có dự định học cũng như chương trình mà bạn đăng kí.

Đối với các trường đại học quốc lập các khoản học phí thì không phân biệt theo chuyên ngành học mà được chính phủ Nhật Bản quy định bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư lập. Mức học phí trung bình được phân loại như sau:

  • Nhóm Đại học công và quốc gia: Phí nhập học cho cả bậc đại học và cao học khoảng 280,000 Yên, học phí khoảng 540,000 Yên mỗi năm
  • Nhóm Đại học tư thục: Phí nhập học cho bậc đại học khoảng từ 235,000 Yên đến 1,300,000 Yên, học phí khoảng 875,000 Yên.

Các trường đại học ở osaka nhật bản

Thứ tự được liệt kê danh sách các trường đại học ở Osaka Nhật Bản dưới đây không nói lên độ uy tín của các trường, bao gồm các trường Quốc lập, Công lập, và tư lập ở Osaka Nhật Bản.

Danh sách các trường đại học ở Osaka Nhật Bản (37 trường):

Tên tiếng Anh Tên tiếng Nhật Tên tiếng Việt
Kansai University 関西大学 Đại học Kansai
Osaka Kyoiku University 大阪教育大学 Đại học Kyoiku University
Osaka University 大阪大学 Đại học Osaka
Ritsumeikan University 立命館大学 Đại học Ritsumeikan
Otemon Gakuin University 追手門学院大学 Đại Học Otemon Gakuin
Osaka College of Music 大阪音楽大学 Đại học âm nhạc Osaka
Osaka University of Tourism 大阪観光大学 Đại học du lịch Osaka
Osaka Gakuin University 大阪学院大学 Đại học Osaka Gakuin
Osaka University of Economics 大阪経済大学 Đại học Kinh tế Osaka
Osaka University of Economics and Law 大阪経済法科大学 Đại học Kinh tế và Luật Osaka
Osaka University of Arts 大阪芸術大学 Đại học Nghệ thuật Osaka
Osaka Institute of Technology 大阪工業大学 Học viện Công nghệ Osaka
Osaka International University 大阪国際大学 Đại học Quốc tế Osaka
Osaka Sangyo University 大阪産業大学 Đại học Osaka Sangyo
Osaka Shoin Women’s University 大阪樟蔭女子大学 Đại học phụ nữ Osaka Shoin
Osaka University of Commerce 大阪商業大学 Đại học Thương mại Osaka
Osaka City University 大阪市立大学 Đại học thành phố Osaka
Osaka Jogakuin University 大阪女学院大学 Đại học Osaka Jogakuin
Osaka Seikei University 大阪成蹊大学 Đại học Osaka Seikei
Osaka Electro Communication University 大阪電気通信大学 Đại học Điện tử Osaka
Osaka Prefecture University 大阪府立大学 Đại học tỉnh Osaka
Osaka University of Pharmaceutical Sciences 大阪薬科大学 Đại học Khoa học Dược phẩm Osaka
Kansai Medical University 関西医科大学 Đại học Kansai Medical
Kansai Gaidai University 関西外国語大学 Đại học Kansai Gaidai
Kindai University 近畿大学 Đại học Kindai
Shitennoji University 四天王寺大学 Đại học Shitennoji
Setsunan University 摂南大学 Đại học Setsunan
Soai University 相愛大学 Đại học Soai
Taisei Gakuin University 太成学院大学 Đại học Taisei Gakuin
Takarazuka University 宝塚大学 Đại học Takarazuka
Tokiwakai Gakuen University 常磐会学園大学 Đại học Tokiwakai Gakuen
HAGOROMO University of International Studies 羽衣国際大学 Đại học Nghiên cứu Quốc tế Hagoromo
Hannan University 阪南大学 Đại học Hannan
Higashi Osaka College 東大阪大学 Đại học Higashi Osaka
Momoyama Gakuin University 桃山学院大学 Đại học Momoyama Gakuin
Morinomiya University of Medical Sciences 森ノ宮医療大学 Đại học Khoa học Y khoa Morinomiya
Yamato University 大和大学 Đại học Yamato

Trên đây là thông tin về bài viết “Các trường đại học ở Osaka Nhật Bản”. Hi vọng, có thể cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tham gia các chương trình du học Nhật Bản có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo chương trình qua bài viết: https://soleil.com.vn/du-hoc-nhat-ban/

>>Xem thêm: Tâm sự cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản như thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo