Các ngành nghề liên quan đến tiếng Nhật cập nhật 2023

Các ngành nghề liên quan đến tiếng Nhật được cập nhật mới nhất năm 2023 sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về công việc mà mình có thể làm khi đạt trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên!

Lợi ích khi học tiếng Nhật

Có nhiều cơ hội việc làm

Nhu cầu về nhân lực biết tiếng Nhật trong vài năm trở lại đây là khá lớn do Việt Nam hiện nay là một trong những nước có làn song đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Một số thống kê cho thấy trong số lượng doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng tại Việt Nam lên tới 54,7%. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội tìm được việc làm ưng ý là rất lớn, bạn sẽ có thêm lựa chọn so với chỉ có thể chọn làm cho công ty Việt Nam.

Thu nhập cao

Mức thu nhập khi làm việc tại công ty Nhật ở Việt Nam là khá cao, bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Lương quản lý: 1000 – 2000$
  • Lương biên phiên dịch khu CN: 600 – 1000$
  • Nhân viên hành chính biên phiên dịch: 400 – 700$
  • Lương kỹ sư tiếng Nhật: 600 – 800$
  • Lương kỹ sư cầu nối: 1000 – 2000$

Cơ hội du học Nhật Bản

Với việc biết tiếng Nhật sẽ mở ra cho các bạn cơ hội đi du học. Bởi đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới.

Đối với những bạn có trình độ N2, sẽ có thể xin xét học bổng để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, còn có các lợi ích khác như:

  • Cơ hội, kinh doanh hợp tác với người Nhật
  • Khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
  • Giúp bạn xem anime, hát bài hát tiếng Nhật
  • Có thể sang Nhật làm việc

cac-nganh-nghe-lien-quan-den-tieng-nhat

Các ngành nghề liên quan đến tiếng Nhật

Hành chính tổng vụ

Đây là công việc hứa hẹn vẫn còn sức nóng,  có nhu cầu rất lớn tại các công ty Nhật chuyên về sản xuất. Công việc của bạn sẽ phải làm khi ứng tuyển vào vị trí này như: chấm công, tuyển dụng, tính lương,  xây dựng chính sách…

Yêu cầu tuyển dụng: tiếng Nhật từ N3 trở lên, có kinh nghiệm về nhân sự, hành chính, nhanh nhẹn, cẩn thận. Mức lương tham khảo: 500 – 800$

Biên phiên dịch tiếng Nhật

Biên phiên dịch tiếng Nhật là công việc không chỉ mang lại cho bạn mức lương cao mà còn có rất nhiều cơn hội rộng mở.

Với công việc này, bạn có thể kiếm thêm rất nhiều công việc làm thêm ngoài công việc chính như dịch sách, dịch phim, dịch cabin sự kiện.

Công việc bạn phải làm khi chọn nghề này: phiên dịch các cuộc họp, đối thoại cho quản lý người Nhật, biên dịch giấy tờ, tài liệu khi cần thiết.

Yêu cầu: Tiếng Nhật trình độ từ N3 trở lên, có khả năng ứng biến linh hoạt, chịu được áp lực công việc, có trách nhiệm cao trong việc đảm bảo độ chính xác khi biên dịch. Mức lương từ 800 – 1200$

Giáo viên tiếng Nhật

Nếu bạn mong muốn có được công việc ít áp lực, thu nhập tốt và ổn định thì có thể lựa chọn công việc giáo viên tiếng Nhật.

Công việc: Giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ hoặc các công ty xuất khẩu lao động.

Yêu cầu: Tiếng Nhật trình độ từ N3 trở lên, khả năng truyền đạt thông tin tốt, tác phong sư phạm và có tâm huyết với nghề. Mức lương: 800 – 1000$

IT Comtor

Đây là công việc sẽ giúp bạn đạt được mức tài chính đáng nể nếu như có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Công việc của IT Comtor chính là dịch các email, tài liệu liên quan đến dự án và lắng nghe yêu cầu của đối tác, khách hàng để truyền đạt lại với đội ngũ nhân sự công ty.

Yêu cầu: Tiếng Nhật trình độ tối thiểu N2, thông thạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về ngành IT, khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt. Mức lương 1000 – 1200$.

Kỹ sư cầu nối

Kỹ sư cầu nối là công việc mơ ước của nhiều người, nếu như biết tiếng Nhật và làm việc trong ngành công nghệ thông tin bởi đây là công việc có cơ hội thăng tiến tốt, mức lương cao.

Công việc là kỹ sư cầu nối là kết nối khách hàng và nhóm kỹ thuật, đảm bảo việc truyền tải thông tin hiệu quả và công việc được thông suốt.

Yêu cầu: Tiếng Nhật trình độ tối thiểu N2 trở lên, có khả năng quản lý dự án, lập trình, chịu được áp lực cao. Mức lương: 1500$ – 3000$

Kỹ sư/ Nhân viên kỹ thuật

Nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật Bản là rất lớn, như đã nói ở trên. Vì vậy, các công việc kỹ sư, nhân viên kỹ thuật luôn có mức đãi ngộ khá tốt.

Các công việc của kỹ sư, nhân viên kỹ thuật như: thực hiện các yêu cầu của cấp quản lý liên quan đến công việc kỹ thuật như thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa.

Yêu cầu: Tính Nhật trình độ tối thiểu N3, có kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực (điện, điện tử, điện lạnh, dệt may,… Mức lương 800 – 1000$

Quản lý sản xuất

Vị trí quản lý sản xuất là mơ ước của nhiều người bởi đây là công việc giữ vai trò quan trọng trong công ty. Vì vậy mức lương sẽ rất hấp dẫn tuy nhiên áp lực công việc cũng sẽ cao tương đương.

Công việc của quản lý sản xuất như: Kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ sản xuất và chất lượng các sản phẩm trong nhà máy.

Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, có kỹ năng tổ chức, kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất. Mức lương: 1000 – 1500$

Xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là công việc mang lại nhiều cơ hội công tác nước ngoài, mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu bạn thích giao dịch, đàm phán thì đây chính là công việc phù hợp với bạn.

Công việc khi làm xuất nhập khẩu như: quản lý giấy tờ xuất nhập khẩu, làm việc với khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài, và các cơ kiểm soát hàng hóa, hải quan. Mức lương từ 600 – 1200$

Chăm sóc khách hàng

Nếu chỉ có vốn tiếng Nhật trong tay nhưng không có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể lựa chọn công việc chăm sóc khách hàng.

Công việc khi chăm sóc khách hàng bạn sẽ phải đảm nhận như: trả lời các thắc mắc, phản ánh của khách hàng,…

Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, có khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng, giao tiếp tốt. Mưc lương từ 500 – 700$

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí gần như không thể thiếu với bất cứ doanh nghiệp nào. Vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn công việc này nếu như không có nhiều kinh nghiệm.

Công việc của nhân viên kinh doanh như: tìm kiếm khách hàng, nghiên cứu thị trường, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng, tư vấn khách hàng để chốt hợp đồng cho doanh nghiệp.

Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, có khả năng thương lượng, đàm phán tốt. Mức lương: 600 – 1200$.

Trên đây là bài viết “Các ngành nghề liên quan đến tiếng Nhật”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ tới số hotline: 096.343.6483

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo