Các loại Visa Hungary có những loại nào?

Hungary là quốc gia thuộc Châu Âu rất xinh đẹp và đặc biệt. Hungary tuy chỉ chiếm một phần nhỏ của lãnh thổ Châu Âu và không hề có sự tiếp giáp với biển những lại là một đất nước có lịch sử lâu đời nhất Châu Âu và còn là đất nước có những điểm du lịch nổi tiếng thế giới và các công trình kiến trúc cổ kính.

Để có thể đặt chân đến đất nước này, các bạn cần phải có visa đi Hungary. Vậy các loại visa Hungary là gì? Khác nha như thế nào?

Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thế nhiều thông tin hữu ích nhé.

Các loại visa Hungary

cac loai visa hungary

Visa Hungary bao gồm hai loại chính: visa ngắn hạn (loại C) và visa dài hạn (loại D).

Visa ngắn hạn (loại C) là thị thực Schengen, cho phép lưu trú tại Hungary và các quốc gia trong khối Schengen trong thời gian không quá 90 ngày (3 tháng). Visa này có thể cho phép nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần, tùy thuộc vào từng hồ sơ.

Có một số mục đích phổ biến để xin visa ngắn hạn:

  • Visa quá cảnh: Cho phép trở ngại tại khu vực quốc tế của sân bay Hungary cho đến khi bạn có chuyến bay tiếp theo đến quốc gia đích. Visa quá cảnh không cho phép rời khỏi khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay, kể cả khi bạn phải đợi qua đêm.
  • Visa du lịch: Dành cho mục đích du lịch đến Hungary trong thời gian không quá 90 ngày và không có ý định định cư tại đây.
  • Visa công tác: Dành cho mục đích công việc, làm việc hoặc các hoạt động công việc khác tại Hungary trong thời gian không quá 90 ngày và không có ý định định cư tại đây.

Visa dài hạn (loại D) là thị thực quốc gia, cho phép lưu trú tại Hungary trong thời gian lâu hơn 90 ngày (3 tháng). Tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm, có nhiều loại visa dài hạn khác nhau, bao gồm:

  • Visa làm việc tại Hungary: Dành cho những người muốn làm việc tại Hungary trong thời gian lâu hơn ba tháng. Visa này có thể được xin nếu bạn làm việc cho một công ty do công dân Hungary hoặc do chính bạn làm chủ.
  • Visa du học tại Hungary: Dành cho sinh viên muốn học tập tại Hungary trong thời gian lâu hơn ba tháng. Visa này cho phép bạn lưu trú tại Hungary cho đến khi hoàn thành chương trình giáo dục mà bạn đã đăng ký.
  • Visa gia đình tại Hungary: Dành cho những người muốn sống cùng với các thành viên gia đình (vợ/chồng, con cái, cha mẹ, v.v.) tại Hungary. Visa gia đình có thời hạn 4 năm và có thể được gia hạn thêm 4 năm nữa.

Ngoài ra, công dân của một số quốc gia cụ thể cần xin visa quá cảnh sân bay (airport transit visa) nếu muốn quá cảnh tại Hungary, bao gồm Afghanistan, Ethiopia, Sri Lanka, Nigeria, Iran, Iraq, Ghana, Eritrea, Pakistan, Somalia, Cộng hòa dân chủ Congo, Bangladesh.

Thị thực quá cảnh sân bay có giá trị trong 24 giờ và chỉ cho phép ở khu vực quá cảnh của sân bay Hungary, không cho phép rời khỏi khu vực này.

Nếu muốn rời khỏi khu vực quá cảnh của sân bay, bạn phải xin visa Schengen của Hungary.

Mẫu đơn xin visa Hungary

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để khai tờ khai xin visa đi Hungary một cách chi tiết:

Bước 1: Tải mẫu đơn xin visa

Truy cập vào trang web của Đại Sứ Quán Hungary để tải xuống mẫu đơn xin visa. Tùy theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, có thể có mẫu tờ khai xin visa dùng cho khai trực tuyến hoặc khai trên giấy.

– Nếu bạn cần khai tờ khai visa Hungary trực tuyến: Truy cập vào trang web của Đại Sứ Quán Hungary và điền thông tin theo mẫu trực tuyến. Sau khi hoàn thành, bạn có thể in ra tờ khai đã điền.

– Nếu bạn cần khai tờ khai visa Hungary trên giấy: Tải xuống mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin theo mẫu. Hãy chắc chắn rằng bạn điền chính xác và trung thực. Việc khai sai thông tin trong form xin visa đi Hungary có thể dẫn đến từ chối visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, bạn cần nộp tờ khai và hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Hungary. Trong trường hợp không có Đại Sứ Quán Hungary tại nước bạn, bạn có thể liên hệ với Đại Sứ Quán Hungary kiêm nhiệm hoặc sử dụng dịch vụ của Viet Proud để chúng tôi giúp bạn nộp hồ sơ.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy mẫu tờ khai xin visa đi Hungary, hãy liên hệ với Viet Proud để chúng tôi cung cấp mẫu tờ khai theo chuẩn của cơ quan đại diện Hungary tại Việt Nam.

Bước 3: Kiểm tra kết quả visa Hungary

Có hai cách để kiểm tra kết quả xin visa Hungary:

  1. Kiểm tra trực tuyến: Truy cập vào trang web của Đại Sứ Quán Hungary hoặc cục quản lý di trú Hungary. Nhập mã hồ sơ và thông tin cá nhân để kiểm tra tình trạng hồ sơ.
  2. Kiểm tra qua điện thoại hoặc email: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại Sứ Quán Hungary hoặc cục quản lý di trú để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng hồ sơ qua điện thoại hoặc email.

Trên đây là bài viết chi tiết về các loại visa Hungary. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn dễ dạng lựa chọn được loại visa phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, Nhật Bản, Châu Âu bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0908.79.8386

>>Xem thêm: Visa Lao Động Tự Do Hungary thủ tục, hồ sơ như thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo