bằng cao đẳng liên thông có đi nhật được không

Bằng cao đẳng liên thông có đi nhật được không

Đối với lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư luôn nhận được nhiều lợi ích hơn cả so với những ngành nghề khác. Ngoài mức lương cao đáng mơ ước, thì người lao động còn được ở lại Nhật làm việc lâu dài, hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ giống như người bản xứ, được bảo lãnh người thân sang Nhật… Với nhiều lợi ích như vậy thì đương nhiên điều kiện để được đi Nhật theo diện kỹ sư cũng sẽ khắt khe hơn bình thường. Nhưng đối với những lao động có bằng cao đẳng liên thông có đi Nhật được không? câu hỏi này sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây nhé.

  1. Bằng cao đẳng liên thông, chính quy có đi nhật được không?

Để hiểu rõ hơn về đi Nhật theo diện kỹ sư, các bạn cùng xem điều kiện để được tham đơn hàng kỹ sư dưới đây nhé:

  • Độ tuổi: Nam/ nữ từ 22 đến 35 tuổi
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp các trường Cao Đẳng, Đại học chính quy trở lên (có liên quan đến ngành nghề đi Nhật)
  • Trình độ ngoại ngữ: Các lao động đạt tối thiểu N4 tiếng Nhật trở lên. Nếu chưa đạt các bạn vẫn có thể tham gia ứng tuyển với điều kiện sau khi trúng tuyển phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để đạt được trình độ mà nhà tuyển dụng yêu cầu.
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy thuộc vào từng đơn hàng. Nếu đơn hàng nào tuyển nhiều thì thường không yêu cầu kinh nghiệm, con đối với một số đơn hàng có thể yêu cầu kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm.
  • Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không 1 trong 13 bệnh cấm đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản (tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu và hoa liệu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt), Thị lực tốt
  • Ngoại hình: Đối với nam (chiều cao: 1m65 trở lên – cân nặng 50 kg trở lên) ; Đối với nữ (chiều cao: 1m50 trở lên – cân nặng 40 kg trở lên), Đặc biệt không có hình xăm.
  • Điều kiện khác: Văn hóa và ý thức tốt, Không có tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh,…

Sau khi nắm chắc được điều kiện đi Nhật diện kỹ sư thì các bạn biết rằng bằng cao đẳng liên thông không đủ điều kiện để được tham gia đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư. Ngoài ra, bằng trung cấp, bằng học nghề đều không được chấp nhận. Muốn đi Nhật theo diện kỹ sư, lao động bắt buộc phải có bằng đại học, cao đẳng chính quy ngành nghề tương tự.

Song người lao động không có bằng chính quy thì có thể đăng ký tham gia visa đặc định thay vì cứ cố theo đuổi các đơn hàng kỹ sư. Visa đặc định này là loại visa mới. Người lao động được hưởng chế độ đãi ngộ và mức lương tốt tương đương như visa ký sư. Không những vậy, loại visa mới này còn được mở rộng đối tượng ứng tuyển hơn, lao động đủ 18 tuổi là có thể tham gia thi tuyển, nếu thi đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định là có thể đi sang Nhật làm việc.

2. Bằng cao đẳng đi diện kỹ sư được không

Điều kiện đi đơn hàng diện kỹ sư Soleil đã nêu rất rõ ở mục trên để các bạn nắm được. Trước tiên các bạn phải phân biệt được bằng “cao đẳng chính quy” và bằng “cao đẳng nghề”. Đây là 2 bằng khác nhau và có những giá trị sử dụng khác nhau.

Sự khác nhau giữa “cao đẳng chính quy” và “cao đẳng nghề”

Cao đẳng chính quy Cao đẳng nghề
– Cao đẳng chính quy nằm trong hệ thống giáo dục thuộc sự quản lý của Bộ thương binh và Xã hội.

– Hình thức học tập là liên tục trong thời gian 3 năm

–  Nội dung đào tạo lý thuyết chuyên sâu, học phần lý thuyết nhiều hơn là kỹ năng thực hành.

–  Sinh viên hoàn thành chương trình học được cấp bằng cử nhân cao đẳng.

–   SInh viên ra trường có thể làm việc trong các quy trình công nghệ đơn giản. So với bậc đại học thì hệ cao đẳng bị giới hạn lý thuyết hơn.

–  Cao đẳng nghề thuộc hệ thống các trường dạy nghề.

– Trường ca đẳng nghề đào tạo trong thời gian 2 năm

–  Nội dung đào tạo chú trọng vào kỹ năng thưc hành nhiều hơn là lý thuyết

–  Sinh viên hoàn thành khóa học được cấp bằng cao đẳng nghề.

–  Do được thực hành nhiều nên sinh viên ra trường rất tự tin và có tay nghề tốt. Có thể bắt tay vào công việc được luôn.

Vậy nếu lao động có bằng “cao đẳng chính quy” và đạt đầy đủ các điều kiện nêu trên thì bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản diện kỹ sư. Khi đi Nhật theo diện kỹ sư bạn được hưởng chế độ đãi ngộ giống như người Nhật. Được bảo lãnh người thân sang Nhật để thăm thân…

Còn những lao động có bằng “cao đẳng nghề” hay còn gọi là bằng “kỹ sư thực hành” thì không đủ điều kiện để tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư.

Các bạn hay phân biệt rõ bằng “cao đẳng chính quy” và “cao đẳng nghề hay còn gọi là kỹ sư thực hành” để không bị nhầm tưởng là một. Khi hiểu và phân biệt được rõ ràng giúp bạn lựa chọn đơn hàng phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân nhất. Tránh bị mất nhiều thời gian vào lựa chọn không đúng mà lại không mang lại kết quả gì.

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
du hoc thac si han quoc 1 1

Tổng chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ khi nói đến...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo