4 hình thức du học Nhật Bản nhất định phải nắm chắc

Du học Nhật Bản có những hình thức nào luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Dưới đây là các hình thức du học Nhật Bản ai cũng cần nắm rõ.

Hiện nay, hình thức du học Nhật Bản gồm có:

1. Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Hình thức du học Nhật Bản bằng học bổng của chính phủ thường dành cho những bạn học sinh, sinh viên có khả năng, năng lực học tập. Hiện nay, học bổng do chính phủ Nhật Bản cấp gồm 6 loại được dành do các đối tượng khác nhau.

Loại học bổng này khá khó mới có thể dành được bởi thế, ngoài trình độ, kiến thức bạn cũng cần trau dồi thêm phẩm chất đạo đức, sự năng động, linh hoạt trong cuộc sống.

Quyền lợi mà du học sinh có được khi có được loại học bổng này chính là học sinh sẽ được miễn toàn bộ học phí. Không những thế thời gian cấp học bổng sẽ được xem xét cũng như kéo dài theo quá trình học.

Hình thức du học Nhật Bản

Để biết thêm hình thức du học Nhật Bản này, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website của Đại sứ quán Nhật Bản để nắm chắc được các thông tin.

2. Hình thức du học Nhật Bản tự túc

Với hình thức du học Nhật Bản tự tức thì điều kiện không quá phức tạp. Sau khi vượt qua vòng thi tuyển của các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản thì bạn sẽ được nhập học và bắt đầu thời gian học tập tại đây.

Thông thường, bạn có thể đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam hoặc tham gia các kỳ thi du học Nhật Bản rồi nộp đơn đăng ký vào trường mà bạn có nguyện vọng theo học.

Để bắt đầu khóa học, đừng quên tham gia các lớp học tiếng Nhật để cải thiện trình độ giao tiếp cũng như đọc hiểu thông thạo bằng tiếng này.

3. Du học Nhật Bản theo hình thức trao đổi sinh viên

Hình thức du học Nhật Bản theo kiểu trao đổi sinh viên là hình thức theo kiểu phái cử cũng như tiếp nhận sinh viên giữa các trường Đại học có liên kết đào tạo.

Thời gian du học trao đổi tại Nhật Bản có thể kéo dài từ 6 tháng cho đến 1 năm tùy vào từng trường, từng chương trình cụ thể.

4. Hình thức du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học Nhật Bản ngắn hạn là hình thức du học giúp sinh viên chủ yếu trải nghiệm văn hóa cũng như tăng cường khả năng giao tiếp, vốn ngoại ngữ (tiếng Nhật) của mình.

Hầu hết, các chương trình thuộc hình thức du học này thường không cấp chứng chỉ và dành cho những người đang học tập tại các trường Đại học ở Việt Nam có liên kết với trường Đại học tại Nhật Bản để tận dụng kỳ nghỉ của mình giúp chúng trở nên hữu ích hơn.

Bài viết cùng chuyên mục

dang viet tien 4 2018 1

Trường đại học Sahmyook Hàn Quốc – Top đầu ngành y dược

Đại học Sahmyook (삼육대학교) là một trong số những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực...
banner 2 1

Danh sách Du học sinh Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2018

Danh sách học sinh du học xuất cảnh kỳ tháng 4/2018 [table id=2 /]  
banner 3

Danh sách Du học sinh Nhật Bản xuất cảnh kỳ tháng 4 năm 2017

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL chúc mừng các em Du học sinh Nhật Bản xuất cảnh kỳ tháng...
sinh vien tai nhat duhocsinhvietnam 1

Kinh nghiệm du học và làm thêm cho sinh viên tại Nhật

Là một sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật cũng như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa tôi cũng mong...
the manh giao duc nhat ban 1

Nhật Bản: Điểm đến du học nhiều thế mạnh giáo dục

Nhật Bản hiện đang nổi lên như một điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam,...
thu tuc nhap hoc duhocsinhvietnam 1

Điều kiện và thủ tục của các cấp học tại Nhật Bản

Có rất nhiều sinh viên thắc mắc vấn đề liên quan tới việc học tập bên Nhật Bản, đặc biệt...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo