10 điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc nhất định phải “nằm lòng”

Du học Hàn Quốc điều mà các du học sinh cần nắm chính là những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc. Thấu hiểu được điều này, dưới đây là một số nét đặc trưng và những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc nhất định phải nắm.

  • Văn hóa Hàn Quốc

Có thể bạn chưa biết, Hàn Quốc chính là dân tộc duy nhất chỉ nói và viết một thứ ngôn ngữ. Vì nằm trong khu vực Châu Á vì thế nên văn hóa Hàn Quốc cũng mang đậm chất phương Đông.

Nếu đã từng đến hoặc có tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, con người của đất nước này luôn luôn bảo vệ và tôn trọng lẫn nhau.

Đặc biệt, người Hàn luôn coi trọng thiên nhiên và sống gắn liền với nó. Đây là đặc điểm tạo nên một đất nước Hàn Quốc với nhiều cảnh quan được bảo tồn từ xa xưa cho đến nay còn nguyên giá trị.

nhung dieu kien ban can biet de du hoc thuy sy

  • Những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc

– Luôn tháo giày để ngoài cửa nhà nếu đến thăm nhà riêng của người Hàn Quốc. Với những ai đi giày vào nhà, người Hàn sẽ ngầm hiểu rằng bạn đang mang theo điềm gở vào nhà họ.

– Một thực tế là người Hàn rất kiêng số 4. Đây là lý do các tòa nhà ở Hàn Quốc luôn có kí hiệu là F = four thay vì để số 4.

– Khi rót rượu, bạn cần tránh để miệng chai chạm vào miệng ly bởi hành động này giống với việc bạn rót rượu cúng cho người đã khuất.

– Người Hàn Quốc rất kỵ trong việc xếp thìa, đũa. Khi đến thăm nhà họ được mời lại ăn cơm tuyệt đối không để thìa nằm úp xuống hoặc gác đôi đũa, thìa lên bát ăn.

– Bữa ăn, bạn không nên để đôi đũa móc vào thức ăn hay để thìa cắm lên bát cơm bởi trong văn hóa Hàn Quốc đây là điềm báo những điều gở.

– Người Hàn Quốc coi việc bưng bát canh lên uống ừng ực là sự thiếu văn hóa. Vì thế hãy khéo léo lấy thìa để múc canh nhé.

– Người Hàn Quốc rất không thích những ai xỉ mũi bên cạnh bàn ăn. Với họ đây là hành động thiếu văn hóa vì thế hãy tôn trọng họ và vào nhà vệ sinh để làm việc này nhé.

– Trong văn hóa Hàn Quốc, nếu được nhận hay đưa vật gì đó cho ai thì nhớ dùng 2 tay nhất là với người lớn. Tránh sử dụng tay trái trong quá trình nói chuyện nhé.

– Tuyệt đối đừng nhắc tới vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ bởi người Hàn Quốc rất không vui khi nghe thấy điều này.

– Thường thường người Hàn Quốc sẽ chủ động thanh toán khi họ được mời đi ăn lần đầu. Tuy nhiên, từ lần thứ hai trở đi ai là người mời thì người đó sẽ thanh toán. Vì thế hãy thật tinh ý nhé.

Hỗ trợ du học sinh Việt Nam – Hotline: 0908.79.8386

Bài viết cùng chuyên mục

truong top 2 han quoc la gi

Trường top 2 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí, điều kiện

Các bạn có lẽ đã khá quen thuộc hoặc đã từng nghe đến tên gọi trường TOP 2 Hàn Quốc...
truong top 1 han quoc la gi 1

Trường top 1 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, chi phí

Khi du học sinh có nhu cầu đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn giữa các trường Top...
truong top 3 han quoc la gi

Trường top 3 Hàn Quốc là gì? Ưu điểm, điều kiện, chi phí

Ngày nay, việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, không còn xa lạ với nhiều người,...
cac truong co hoc phi re o incheon

Các trường có học phí rẻ ở Incheon Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí du học ở Seoul, thì Incheon có thể là sự lựa chọn...
cac truong dai hoc o han quoc cho no topik

Du học thạc sĩ Hàn Quốc nợ TOPIK là gì?

Gần đây, quá trình đăng ký thi Topik tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đối mặt với nhiều...
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo