0908798386

The Blog

Tìm hiểu về XKLĐ Nhật Bản lần 2 và chi phí thực tế

Lao động muốn quay lại Nhật lần 2 sau khi về nước có được không và chi phí xuất khẩu lao động lần 2 thực tế là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Soleil sẽ giúp lao động trả lời câu hỏi này.

1. Người lao động có thể đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 không?

Người lao động có thể quay lại Nhật lần 2 nếu đạt 02 yêu cầu cơ bản gồm: Thi đậu kỳ thi tay nghề tại Nhật và Được công ty tiếp nhận tiếp tục tuyển dụng làm việc. Ngoài ra còn một số điều kiện khác như: Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco; Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,…; Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó; Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại; Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

Ngoài ra, còn có thể quay lại ở diện khác:

Diện Kỹ sư: Nếu Thực tập sinh trước khi đi Nhật đã có bằng Đại học Kỹ sư (có khai bằng) có thể tiếp tục tham gia chương trình ở dạng Kỹ sư. Tuy nhiên, thời hạn về nước phải từ 6 tháng – 1 năm và có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên mới có thể đi Nhật lần 2.

Diện du học: Ở diện này, Thực tập sinh được phép quay lại Nhật sau khi trở về nước tối thiểu 12 tháng, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3. Ở diện này, người tham gia chủ yếu là đi học và tự túc các chi phí.

XKLĐ Nhật Bản lần 2 và chi phí thực tế

2. Chi phí đi Nhật lần 2 là bao nhiêu?

So với các đơn hàng đi lần 1, chi phí đi thực tập sinh quay lại lần 2 khá thấp bởi bạn không mất chi phí đào tạo tiếng và công việc đợi visa là có thể bay. Tùy vào hình thức quay lại mà chi phí đi của thực tập sinh mà chi phí sẽ có sự chênh lệch như:

– Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí đi dao động từ 3.000 – 5.000 usd. Tùy vào tiếng Nhật, tùy ký lương cơ bản và ngành nghề.
– Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên thì tổng chi phí đi dao động từ 2.000 tới 4.000 usd tùy vào tiếng Nhật (tiếng tương được N3 chỉ 2.000 usd, N4 3.000 usd – không tiếng thì cao hơn) và tùy vào xí nghiệp tiếp nhận (có xí nghiệp nhận chi trả hết các khoản phí này >> nghĩa là bạn đi miễn phí. Đây chỉ là số ít được các xí nghiệp nhận thấy có kinh nghiệm, trình độ mà họ cần). Xem tại đây
– Đối với TTS quay lại chính công ty và nghiệp đoàn cũ thì chỉ mất chi phí làm hồ sơ và vé máy bay.

Trên đây là những thông tin hữu ích về XKLĐ và chi phí đi Nhật làm việc lần 2, Soleil hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để có cơ hội quay trở lại Nhật. Mọi thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn trên website hoặc liên hệ đường dây nóng 0908.79.83.86

Leave a Comment

Your email address will not be published.