0908798386

The Blog

Hết hạn hợp đồng TTS kỹ năng có được ở lại Nhật Bản không?

Có được ở lại Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng lao động là câu hỏi Soleil nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho những bạn đang theo hoặc sắp kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Chương trình tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng là hợp tác giữa Việt Nam và chính phủ Nhật Bản (thực chất là chương trình xuất khẩu lao động) nhằm mục đích đào tạo nguồn lao động sau khi kết thúc thời gian tu nghiệp, thực tập kỹ năng sẽ trở về nước và đem những kỹ năng, tay nghề mà lao động đã học được tại Nhật giúp ích cho đất nước Việt Nam.

Theo đó, quy định của chính phủ Nhật Bản là tất cả các các bạn thực thực tập kỹ năng sau khi hoàn thành hợp động thì sẽ không thể thay đổi tư cách lưu trú, không được phép gia hạn hợp đồng và ở lại làm việc lâu dài tại Nhật Bản (ngoại trừ thực tập sinh ngành xây dựng).

Hết hạn hợp đồng TTS kỹ năng có được ở lại Nhật Bản không

Tuy nhiên, có những trường hợp được chấp nhận thay đổi sang các loại Tư cách lưu trú liên quan đến nhân thân như “Vợ chồng, thân thuộc với người Nhật”, hay “Vợ chồng, thân thuộc với người Vĩnh trú”

Lao động đặc biệt chú ý khi đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản và trở về nước thì các bạn sẽ không thể quay lại tiếp tục làm việc được nữa. Bạn có thể trở lại bằng con đường du học (nếu độ tuổi phù hợp), con đường kỹ sư, kỹ thuật viên (nếu hồ sơ đúng yêu cầu), và sẽ còn một số con đường khác nữa để bạn có thể tiếp tục ở lại Nhật làm việc.

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng để lại tin nhắn trên website hoặc gọi tới hotline 0908.798.386 để được giải đáp kịp thời.

Leave a Comment

Your email address will not be published.